Gia công cắt gọt kim loại là gì?

Bạn nghe đến gia công kim loại những vẫn chưa hiểu gia công cắt gọt kim loại là gì. Ngành nghề này đang là ngành rất quan trọng, thu hút nhiều nhân công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về gia công cắt gọt kim loại và các phương pháp gia công cắt gọt kim loại.

Gia công cắt gọt kim loại

Gia công cắt gọt kim loại là gì?

Gia công cắt gọt kim loại thường tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao. Hiện nay, phương pháp gia công cơ khí đang rất phổ biến . Và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Phương pháp gia công cắt gọt kim loại là cắt bỏ đi trên bề mặt của phôi một lớp kim loại dư thừa. Để tạo cho chi tiết có hình dáng, kích thước, độ chính xác và độ bóng bề mặt theo yêu cầu. Trên các máy cắt gọt kim loại (máy tiện, phay, bào, khoan, doa, mài vv…). Nhờ các dụng cụ cắt (dao tiện, phay, mũi khoan, đá mài vv..)

Gia công bằng cắt gọt thường là gia công lần cuối để tạo cho chi tiết máy chính xác. Về hình dạng và kích thước. Khả năng chế tạo chi tiết máy chính xác hay không chính xác, tốt hay xấu là tùy thuộc vào trình độ kỹ thuật và khả năng của thiết bị gia công.

Tỷ trọng gia công bằng cắt gọt kim loại ở các xí nghiệp cơ khí chiếm tới 60% tổng số các hao phí để sản xuất và máy móc. Trong các nhà máy cơ khí, phân xưởng gia công cơ khí thường có nhiều máy công cụ. Trong các thiết bị của ngành cơ khí, máy cắt kim loại chiếm một số lượng rất lớn. Và cũng giữ một vị trí vô cùng quan trọng.

Sau khi tìm hiểu được gia công cắt gọt kim loại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về các phương pháp gia công cắt gọt kim loại.

Gia công cắt gọt kim loại là gì

>>> Xem thêm Thiết bị cắt gọt kim loại

Các phương pháp gia công cắt gọt kim loại

  • Phương pháp gia công cắt gọt kim loại như là: Tiện, phay, bào và xọc, khoan – khoét – doa, truốt, mài, mài nghiền, mài khôn, mài siêu tinh, gia công bề mặt ren… Gia công bề mặt then và then hoa, gia công bề mặt răng. Gia công bề mặt định hình,…
  • Phương pháp gia công tinh bằng biến dạng dẻo: Thất lượng bề mặt khi gia công tinh bằng biến dạng dẻo. Công nghệ lăn ép, công nghệ lăn ép rung, công nghệ nong ép…
  • Phương pháp gia công không truyền thống : Tổng quan về các phương pháp gia công không truyền thống. Các phương pháp gia công cơ. Các phương pháp gia công hóa, gia công điện, …

Dụng cụ cắt gọt kim loại tốt nhất

Với máy CNC, gia công kim loại dễ dàng hơn

Máy CNC sử dụng phương pháp điều khiển bằng hệ thống máy tính để tạo hình phức tạp cho các loại vật liệu. Với việc điều khiển bằng máy tính. Máy CNC gia công kim loại có thể cắt, khắc theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng… Thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác…

Vì thế mà máy CNC được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công kim loại. Khi biết gia công cắt gọt kim loại là gì, chúng ta cũng hiểu được ứng dụng tuyệt vời của các máy CNC. MICRO PRECISION Việt Nam là công ty phân phối máy cắt kim loại CNC chất lượng cao, chính hãng. Khách hàng mua máy tại công ty sẽ được hưởng nhiều quyền lợi và được hướng dẫn tận tình cách vận hành máy. Các kĩ thuật viên sẽ hỗ trợ hết mình để khách hàng có thể vận hành tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn loại máy cắt kim loại CNC phù hợp nhất cho công việc của mình.

Liên hệ ngay vơi chúng tôi để nhận sự tư vấn miễn phí:

Công Ty CPC CP MICRO PRECISION Việt Nam:

Địa chỉ: Số 25 ngách 1/48, ngõ 1, tổ 2, P.Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (+84)0243.226.2532

Mobile: 0962305911

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *