Dầu cắt gọt kim loại trong ngành cơ khí

Nhiều người vẫn còn chưa biết dầu cắt gọt kim loại là gì? Nó có tác dụng gì trong gia công kim loại. Đồng thời có những loại dầu cắt kim loại nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải mọi thắc mắc về loại dầu này.

Dầu cắt kim loại

Thông tin về dầu cắt gọt kim loại:

Cutting fluid hay Metalworking fluid, dịch ra tiếng Việt là dầu cắt gọt kim loại. Chúng có tác dụng cực tốt trong quá trình gia công kim loại.

Tác dụng: dùng để bôi trơn các vị trí kim loại được gia công giúp quá trình gia công được nhanh hơn. Đồng thời có tác dụng làm giảm lượng nhiệt sản sinh trong quá trình gia công. Vừa làm mát hệ thống, dầu cắt gọt kim loại còn có tác dụng loại bỏ vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công.

Việc sử dụng loại dầu này những năm gần đây tăng cao đột biến. Do các xưởng gia công cơ khí mọc lên nhiều hơn, nhu cầu sử dụng các chi tiết cơ khí cũng cao hơn. Nên loại dầu cắt gọt kim loại cũng được dùng cũng nhiều hơn.

Thành phần chủ yếu trong dầu cắt là nước. Do loại dầu cắt được pha ra tạo nên dung dịch cắt. Nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời vẫn đạt được tác dụng như mong muốn.

 thông tin về dầu cắt kim loại>>>> Xem thêm Cắt gọt kim loại cao cấp

Phân loại dầu cắt gọt kim loại:

Đối với nhu cầu bôi trơn cao, gia công phát sinh khi gia công. Người ta thường sử dụng loại dầu không pha, tức là không cần thêm dung môi vào dầu cắt gọt kim loại ( sử dụng nguyên chất không thêm nước ).

Loại dầu pha cắt kim loại cần phải  cho thêm dung môi. Dung môi ở đây là nước, tỉ lệ pha sẽ có công thức riêng. Sau khi pha xong sẽ trở thành nhũ tương.

Ứng dụng của loại dầu pha cắt gọt kim loại: thường được dùng trong công đoạn gia công phát sinh có lượng nhiệt lớn. Yêu cầu về mức độ bôi trơn thấp. Trong từng công đoạn, lại có yêu cầu bôi trơn và lượng nhiệt sản sinh ra khác nhau. Do đó công thức pha dầu cắt gọt kim loại cũng có sự khác nhau.

Ứng dụng dầu cắt kim loại

Ưu điểm khi sư dụng dầu cắt gọt kim loại:

Trong ngành công nghiệp gia công cơ khí. Ứng dụng dầu cắt kim loại chính là sự cải tiến lớn. Giúp cho việc gia công cơ khí được chính xác hơn. Quá trình gia công không cần thường xuyên vệ sinh lượng kim loại phát sinh ra. Do dầu cắt gọt kim loại đã làm thay phần việc này.

Tác dụng làm mát, giảm lượng nhiệt do ma sát tạo nên cũng giúp dao cụ cơ khí bền hơn. Chất lượng độ nhám trên bề mặt được nâng cao đáng kể.

Nền nhiệt được giảm xuống nhờ dầu cắt cũng giúp máy tránh được sự biến dạng do nền nhiệt tạo ra. Máy chạy trơn tru hơn, giúp cho công việc được xúc tiến nhanh hơn.

Do mang đến nhiều ưu điểm thuận lợi cho ngành cơ khí. Làm cho loại dầu cắt gọt kim loại đã được ứng dụng nhiều như ngày nay.

Công Ty CPC CP MICRO PRECISION Việt Nam cung cấp dầu cắt kim loại chat lượng tốt:

Dầu cắt kim loại ắt hẳn mang đến cho ngành công nghiệp cơ khí thêm nhiều thuận lợi. Nếu như bạn muốn mua dầu cắt chất lượng tốt, mức giá rẻ. Hãy đến với MICRO PRECISION Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0962.305.911 để đặt hàng.

Địa chỉ: Số 25 ngách 1/48, ngõ 1, tổ 2, P.Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (+84)0243.226.2532 Mobile: 0962305911

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *