Dầu cắt gọt kim loại là gì?

Dầu cắt gọt kim loại là gì? Nó hoạt động cho loại máy móc nào? Tại sao gọi là dầu cắt gọt kim loại? Mọi câu hỏi, mọi thắc mắc về loại dầu đặc biệt này sẽ được giải đáp ngay sau đâu.

Dầu cắt kim loại là gì

Tác dụng của dầu cắt gọt kim loại là gì?

Đây là loại dầu chuyên dùng cho các loại máy cơ khí gia công kim loại. Giúp cho các máy được vận hành tốt hơn, bền hơn, sản phẩm sản xuất nhanh hơn.

Đặc điểm của dầu cắt gọt kim loại không pha: đây là loại dầu có khả ăng bôi trơn tốt. Phù hợp ứng dụng tại vị trí sản sinh ít nhiệt, cần khả năng bôi trơn cao.

Tác dụng của dầu cắt gọt kim loại là gì khi được pha thêm dung môi? Khi bạn pha loại dầy này với dung môi ( nước ). Nó sẽ làm giảm bớt khả năng bôi trơn. Tùy vào lượng dung môi thêm vào. Nhưng lại làm tăng khả năng làm mát rất phù hợp với máy cơ khí sản sinh nhiều nhiệt.

 ưu nhược điểm dầu cắt gọt kim loại là gì>>> Xem thêm Dầu cắt gọt kim loại không pha nước

Ưu điểm của dầu cắt gọt kim loại là gì?

Nhờ vào sự có mặt của dầu cắt gọt kim loại mà quá trình sản xuất diễn ra tốt hơn. Độ chính xác trên mỗi máy cơ khí cao hơn. Chất lượng mặt nhám trên mỗi sản phẩm cũng được tốt hơn hẳn.

Dầu cắt gọt kim loại là gì mà lại có tính ứng dụng cao như vậy? Đó là vì dầu cắt gọt kim loại được ứng dụng vào tất cả các máy cơ khí gia công kim loại hiện nay. Với nhu cầu sử dụng kim loại gia công tăng cao. Kéo theo các xưởng mọc lên nhiều, các máy cơ khí trở nên phổ biến. Làm cho dầu cắt gọt kim loại có tính ứng dụng cao hơn.

Dầu cắt gọt kim loại giúp cho nhà sản xuất giảm công sức: không cần phải loại bỏ kim loại xuất hiện trên bề mặt khi gia công, tăng dộ bền cho các dao cụ cơ khí, tránh trường hợp bị biến dạng do nền nhiệt tăng cao.

Nhược điểm của dầu cắt gọt kim loại là gì?

Nhược điểm của loại dầu  này là gì đây? Đó là khi bạn lựa chọn dầu cắt gọt kim loại cần phải phù hợp với chiếc máy cơ khí của mình. Nếu không nắm bắt rõ ưu nhược điểm của loại dầu đó, bạn sẽ không thể tìm được loại dầu phù hợp.

Khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại pha với dung môi. Bạn sẽ gặp khó khăn về tỉ lệ nước và dầu như thế nào cho đúng. Đúng với công đoạn sản xuất của máy cơ khí bạn đang dùng. Ví như: công đoạn của máy yêu cầu khả năng bôi trơn cao hơn làm mát. Bạn sẽ cho lượng dung môi ít. Còn nếu công đoạn yêu cầu khả năng bôi trơn ít, khả năng làm mát cao. Bạn sẽ cần cho nhiều dung môi ( nước ) hơn.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ cần phải căn chỉnh cách pha dầu cho hợp lý.

Lưu ý sử dụng dầu cắt kim loại là gì

Lưu ý khi mua dầu cắt gọt kim loại là gì?

Sử dụng loại dầu có thương hiệu, nơi sản xuất rõ ràng sẽ giúp máy cơ khí của bạn được bền hơn.

Không nên sử dụng loại dầu rẻ kém chất lượng. Làm như vậy sẽ thành “tham Bát bỏ Mâm”, máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu, chất lượng sản phẩm không được như mong muốn.

Bạn nên sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại: total, motul, OilKorea,.. . Ngoài ra tại MICRO PRECISION Việt Nam còn cung cấp một số loại dầu khác để bạn lựa chọn.

Bài viết trên đã cho bạn biết dầu cắt gọt kim loại là gì? Nếu bạn có nhu cầu mua loại dầu này. Hãy đến MICRO PRECISION Việt Nam để được mua hàng với giá ưu đãi.

Công Ty CPC CP MICRO PRECISION Việt Nam:

Địa chỉ: Số 25 ngách 1/48, ngõ 1, tổ 2, P.Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Tel: (+84)0243.226.2532 Mobile: 0962305911

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *